Sinh tố luôn là thức uống được nhiều người ưa thích, không
chỉ bởi đây là thức uống giúp giảm nhiệt mà nó còn là thứ đồ uống đầy dưỡng chất,
tốt cho sức khỏe của mọi người. Vậy làm sao để có được một ly sinh tố ngon? Bài
viết này monngon77 sẽ gửi đến bạn những mẹo nhỏ, giúp bạn thực hiện thành công món sinh tố
nhé!
>> Những mẹo làm sạch rau củ quả siêu đơn giản
1. Khi nào thì cho đá?
- Bạn nên nhớ: Luôn luôn cho đá vào sau. Nếu bạn cho đá ngay
từ đầu thì đá có thể bị xay quá nhỏ, nó sẽ tan nhanh và biến cốc sinh tố của bạn
thành một ly nước.
- Hãy nhớ là cho đá vào lúc cuối và ước lượng đá vừa đủ để cốc
sinh tố vừa lạnh mà vẫn sánh.
2. Chọn quả như thế nào?
- Bạn hãy chọn những loại hoa quả tươi và những loại nước ép
trái cây tươi để tạo ra những cốc sinh tố chất lượng. Các loại hương liệu và chất
tạo dinh dưỡng tổng hợp là lựa chọn sau cùng.
3. Nên làm lạnh trái cây
- Khi cho chuối vào sinh tố thì tốt nhất là bạn nên để lạnh
chuối từ trước. Hãy tạo thói quen cho chuối vào tủ lạnh để lúc nào bạn cũng sẵn
sàng có một ly sinh tố với trái chuối thơm ngon.
- Lưu ý trước khi xay bạn phải bóc vỏ và thái nhỏ chuối.
4. Quy trình làm ra một cốc sinh tố ngon chuẩn chỉ
- Cho nước (nước ép trái cây). Sau đó cho trái cây để lạnh,
các loại bột hoặc phụ gia kèm theo (bột quế, cà phê, vỏ quýt…), đá, và hoa quả
tươi cuối cùng. Phần trái cây tươi này ,thậm chí có thể cho sau khi xay trước
các nguyên liệu kia một chút.
5. Chú ý khi cho những nguyên liệu tươi
- Cần lưu ý khi cho các nguyên liệu tươi vào. Ví dụ cho dâu
vào cùng với các thứ nguyên liệu đông lạnh khác sẽ làm mất mùi vị của nó vì thế
bạn nên cho đồ tươi vào sau cùng rồi xay thêm một chút là được.
- Khi dùng sữa đậu nành để làm sinh tố, thì tốt nhất là
không nên dùng chung với các trái cây chua và các loại quả thuộc họ cam quít,
chanh. Cam có thể làm sữa đậu nành kết tủa và vón cục lại đồng thời khiến vị của
nó trở nên không ngon. Tuy nhiên có thể kết hợp sữa đậu nành với một số loại quả
như: các loại dâu, chuối và trái cây có vị ngọt như xoài, mãng cầu…
6. Làm đá từ nước dừa
- Bạn có thể làm nước dừa đông cứng lại thành đá, và dùng những
viên đá nước dừa này thay cho đá nước lọc bình thường, tạo độ thơm tự nhiên. Đồng
thời đây cũng là cách bạn có được thêm nhiều dưỡng chất như kali, magie và tất
nhiên là hương vị ly sinh tố thì rất tuyệt.
7. Thêm vị chua cho sinh tố như thế nào?
- Khi để lạnh hoa quả sẽ ngon hơn và tốt cho sức khỏe hơn
nhưng tính chua tự nhiên trong nó lại bị giảm. Vì vậy khi làm món sinh tố dâu để tủ lạnh bạn
có thể kết hợp thêm với các nước quả có vị chua dịu như nước cam, nước quả lựu
hay nước chanh.
8. Vị ngọt tự nhiên
- Đừng bao giờ cho đường vào sinh tố, vì trong hoa quả cũng
đã có nhiều đường tự nhiên và có vị ngọt sẵn. Hãy chọn các loại trái cây có vị
ngọt đậm như: Lê, chuối, nho, táo, lựu… hoặc nếu thích ngọt hơn nữa thì bạn hãy
lựa chọn đường nước dạng siro.
9. Thêm các dưỡng chất có lợi cho tiêu hóa
- Không có lý do gì lại không thêm các dưỡng chất có lợi cho
tiêu hóa vào ly sinh tố của bạn. Bạn có thể thêm vào một ít sữa chua từ đậu
nành để tăng hương vị và bổ sung các vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Sữa chua
thường cũng rất thơm ngon, đặc biệt là sữa chua vị hoa quả.
10. Nên lựa chọn chiếc máy xay như thế nào?
- Không nhất thiết phải là chiếc máy đắt tiền và nhiều chức
năng, hãy chọn máy nào vừa tiền, không quá nhiều nút bấm, ít chi tiết, dễ sử dụng
và dễ làm vệ sinh. Và nhớ là không dùng máy sinh tố này để xay các thức ăn
sống như thịt cá…
Chúc bạn thành công với lý sinh tố mát rượi cho mùa hè này!
Comments[ 0 ]
Post a Comment