Phở cuốn là một món ăn ngon, dễ làm, đặc biệt thích hợp
cho những bữa ăn gia đình sum vầy, hoặc bạn bè tụ tập trong mùa hè nóng nực
này. Sau đây là các giai đoạn chuẩn bị và chế biến, để được món phở cuốn ngon
đúng vị.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt bò: 400g
- Bánh phở cuốn: 1kg
- Rau sống: Rau xà lách hoặc rau riếp, rau mùi, mùi tàu, kinh
giới, giá đỗ, húng láng.
- Nguyên liệu khác: Dầu ăn, nước
mắm, gừng, tỏi, tiêu, ớt, dấm, chanh, đường, hành tây, cà rốt
Bước 1: Thịt bò rửa sạch thái mỏng, sau đó ướp với mắm, tiêu, gừng, tỏi.
Chú ý: Khi chọn thịt bò tùy vào sở thích các bạn có thể chọn
các phần khác nhau. Nếu sử dụng phần thịt bắp, lõi rùa thì miếng thịt ăn giòn,
nếu dùng phần thịt thăn thì miếng thịt ăn mềm và ngọt. Tuy nhiên để tiết kiệm
chi phí bạn cũng có thể sử dụng phần đầu của miếng thịt thăn, ăn mềm ngọt không
kém thịt thăn là bao mà giá thành lại rẻ hơn
Bước 2:
- Rau sống các loại rửa sạch, sau đó ngâm vào nước muối
loãng tầm 15 đến 30 phút, sau đó vớt ra để ráo.
- Cà rốt thái sợi
- hành tây thái thành lát mỏng
Bước 3:
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, sau đó cho một ít tỏi băm
nhỏ phi thơm, rồi đổ cà rốt thái sợi, hành tây băm nhỏ và giá vào xào đến khi
chín tới thì trút ra đĩa.
Bước 4:
- Đập dập vài nhánh tỏi, đợi dầu nóng thả tỏi phi thơm rồi
trút thịt bò vào xào to lửa đến khi thịt bò chín tái thì nhanh tay cho thịt ra
bát, tránh xào quá lâu dễ khiến thịt bị dai.
Bước 5: Pha nước dùng
- Nửa bát nước lọc
- 2 thìa đường
- 2 thìa nước mắm
- 1,5 thìa dấm
Khuấy tan đường trong bát, sau đó cho thêm tỏi ớt băm vào
Bước 6: Cuốn phở
- Cắt phở cuốn thành các miếng tầm 10*15 cm, đặt mặt láng của
bánh phở ra ngoài, để tạo độ đẹp mắt sau khi cuốn.
- Đặt bánh phở ở dưới, sau đó xếp lần lượt rau xà lách, 1 ít rau
thơm, cho thêm 1 ít hành tây, cà rốt đã xào lên, cuối cùng cho thịt bò vào, rồi
cuốn tròn, rồi bày ra đĩa.
Món Phở cuốn đã hoàn thiện trông thật hấp dẫn và ngon mắt. Chúc
các bạn ngon miệng!
Comments[ 0 ]
Post a Comment