Phô-mai que là một trong những món ăn vặt hấp dẫn béo ngậy, hãy cùng vào bếp và tự làm món ngon này để thưởng thức vào dịp cuối tuần này nhé!
>>Những mẹo làm sạch rau củ quả siêu đơn giản
>>Ba chỉ nấu chuối xanh cho bữa ăn giao mùa thêm ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món phô-mai que:
- 12 thanh phô-mai mozzarella
- 1 quả trứng gà
- 2 muỗng canh bột mì
- 10 muỗng canh vụn bánh panko
- 2 muỗng cà-phê phô-mai Parmesan
- 1 muỗng canh rau mùi tây khô
- Dầu ô-liu
Cách làm phô-mai que
Cắt đôi que phô-mai để thành 24 miếng. Cho phô-mai đã cắt vào tủ lạnh cho đông lại. Cho trứng vào bát nhỏ đánh tan, cho thêm ít hạt nêm. Trong một bát riêng khác, trộn vụn bánh mì, phô-mai Parmesan và mùi tây khô lại với nhau.
Nhúng que phô mai đã để đông lạnh qua bột mì, vẩy nhẹ để loại bỏ phần bột thừa.
Tiếp đến nhúng phô-mai qua trứng rồi qua bát bột vụn bánh mì, phô-mai.
Làm lần lượt cho đến hết, sau đó cho khay phô-mai đã phủ áo bột vào tủ lạnh khoảng 20 phút để đông cứng. Với cách làm này sẽ giúp phô-mai không bị tan chảy khi chiên, hay nướng.
Tiếp theo làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180oC, quét 1 lớp dầu lên khay nướng, đặt phô-mai que lên, sau đó cho vào lò nướng khoảng 4-5 phút.
Lấy phô-mai ra, đảo mặt và nướng thêm 5 phút nữa là được. Khi lớp vỏ đã chín vàng, giòn, tắt lò, lấy ra dùng nóng.
Monngon77 chúc các bạn thành công với món ngon này!
Comments[ 0 ]
Post a Comment