Nem nắm là món ăn ngon xuất xứ từ Giao Thủy, Nam Định, không
những chỉ là món khoái khẩu cho dân nhậu, mà nó còn là món ăn ngon được ưa
thích bởi tất cả mọi người. Sau đây là công thức giúp mọi người có thể trổ tài
với món nem nắm ngon này.
|
Công thức chế biến món nem nắm ngon |
Bước 1: Chuẩn
bị nguyên liệu
- 700g thịt ba chỉ (hoặc thịt mông)
- 100g bì heo thái chỉ
- 100g bột thính
- 2 quả ớt
- 2-3 củ tỏi
- 4 muỗng cà phê đường
- 3 muỗng cà phê nước mắm
- 2 muỗng cà phê mì chính (nếu bạn thích)
|
Nguyên liệu chuẩn bị |
Bước 2: Cách
thức thực hiện:
1. Rửa thịt ba chỉ sạch, sau đó cho vào nồi luộc cho đến khi
chín. Nên luộc thịt chín tới vì lúc này thịt mềm, làm nem sẽ không bị khô.
2. Bóc tỏi, đập dập, băm nhỏ ớt trong khi chờ thịt chín.
3. Sau khi thịt chín vớt ra để nguội ớt rồi thái nhỏ. Không
nên để thịt nguội hẳn, thịt sẽ se lại, khô, và không ngon.
Thái thịt xong thì dùng dao băm rối thịt. Tiếp tục dùng sống
dao để băm cho thịt dập. (Nếu dùng lưỡi băm thịt sẽ bị vụn, khi bóp với thính,
miếng thính sẽ có kết cấu như bột, không hấp dẫn).
4. Cho thịt, bì heo thái sợi vào bát, trộn đều. Sau đó, cho
thính vào. Cho từ từ, vừa cho vừa dùng tay bóp (dùng gang tay nilon cho sạch) để
thính bám vào thịt và bì đều nhau. Trong quá trình này, cho nước mắm, mì chính,
đường vào. Vừa cho vừa bóp để gia vị ngấm đều.
Chú ý để đảm bảo vệ sinh thì bì heo nên rửa sạch sau đó trần
qua với nước sôi, rồi thái sợi.
5. Cho tỏi, ớt băm vào và tiếp tục bóp đều thêm một lúc.
6.Cuối cùng, khi thính, gia vị đã ngấm đều vào thịt, dùng tay
nắm tròn nem lại rồi bày ra đĩa. Khi ăn, gỡ các nắm nem ra, gắp một ít, cho vào
lá sung, mơ, đinh lăng... cuộn lại, chấm với tương ớt, cảm giác rất thú vị.
Nếu ăn không hết, bạn có thể cho nem nắm vào lá
sung, gói lại, bỏ vào túi nilon hoặc hộp kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Ăn trong 1-2 ngày nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món nem nắm
này!
Comments[ 0 ]
Post a Comment